สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี l โซล l เกาหลีใต้ l Everland l Zoo Topia

ย่อหน้า Everland หรือ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ อย่างที่รู้ๆ กันว่าเป็นสวนสนุกที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลมากๆ จากบทความก่อนหน้านี้ ได้เขียนเกี่ยวกับข้อมูลของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) ที่ประเทศเกาหลีใต้แบบครบทุกโซนไปแล้ว วันนี้จึงจะพามาแนะนำในโซน Zoo Topia เป็นดินแดนของคนรักษ์สัตว์ โซนนี้มีความน่าสนใจเกือบทุกจุดเลย โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเดินชมที่อยู่อาศัยของสัตว์ชนิดต่างๆ แถมมีให้ชมการแสดงของเหล่าน้องสัตว์ทั้งหลายมาแจกความน่ารักให้กับผู้ชมอีกด้วย

แผนที่และเส้นทางภายในโซน

Everland map

ดาวน์โหลดแผนที่แบบเต็ม และอัพเดตล่าสุดได้ที่นี่ https://www.everland.com/web/multi/english/everland/everland_guide/map/GuideMap.html

ตารางแผนการเดินทางภายในโซน

หมายเลขเครื่องเล่นและจุดที่น่าสนใจรายละเอียด
215Panda Worldบุกบ้านเเพนด้าเเบบใกล้ชิด
214Friendly Monkey Valley ดูที่อยู่อาศัยของลิง
213Bird Paradise ชมที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด
211Tiger Valley ดูเสือเกาหลี
212Seal and Sea Lion ดูแมวน้ำและสิงโตทะเลว่ายน้ำได้
218Sea Lion Stadium ชมการแสดงของสิงโตทะเล
210Penguin Islandดูเพนกวิน
209Animal Wonder World ดูสัตว์ป่าและสัตว์หายาก
208Friendly Ranchดูสัตว์เลื้อยคลานและหมาป่า
217Fantastic Wingsชมการแสดงบินของพวกนก เหยี่ยว อินทรีและนกยูง
207Lost Valleyนั่งรถสะเทินน้ำสะเทินบก ดูที่อยู่อาศัยของเสือ ยีราฟ
206Amazon Expressตะลุยสายน้ำอันไหลเชี่ยว สัมผัสป่าทึบ
205Safari Worldนั่งรถบัสมีกระจกกั้นชมเหล่าสัตว์ทั้งหลาย สิงโต เสือ หมี

จากตารางด้านบนเป็นแผนการเดินทางภายในโซนนี้ของเราเอง โดยเริ่มเดินจากโซน Global Fair มาแล้วมาต่อที่ โซน Zoo Topia นี้เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบโซนนี้และอยากเก็บโซนนี้ให้ได้เยอะที่สุด ก็สามารเดินตามหมายเลขตามตารางด้านบนได้เลย จะได้ไม่ต้องเดินย้อนไปย้อนมาและประหยัดเวลาด้วย


Panda World (หมายเลข 215)
จุดนี้จะได้พบกับแพนด้าที่แสนน่ารัก และที่อยู่อาศัยของเค้าและหากใครขยันอ่านหน่อย เค้ามีประวัติของน้องไว้ให้อ่านอยู่ว่าชื่ออะไร มาจากไหน อายุเท่าไหร่ ประมานนี้ พอเมื่อเยี่ยมชมเสร็จแล้วก็เดินตามทางไปหาทางออกก็จะมีจุดขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ เยอะมาก


Friendly Monkey Valley (หมายเลข 214)
จุดนี้จะเป็นการเดินชมลิง เป็นการรวมลิงสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายมาอยู่ใกล้กัน คือแปลกตามากบางตัวแทบไม่เคยเห็นมาก่อนและไม่คิดว่าเป็นลิงด้วย บริเวณทางเข้าก็มีรูปปั้นของลิงตัวเล็กตัวใหญ่มาต้อนรับเพื่อเป็นสัญลักษณ์ เมื่อเดินเข้าไปก็จะพบกับที่อยู่อาศัยของลิงถูกแบ่งกันตามชนิดอยู่แยกกัน มีจุดที่น่าสนใจคือเป็นโถงซึ่งด้านในก็จะมีลิงสายพันธ์หายากอาศัยอยู่เยอะ ภายในก็จะมีที่มาและสาระความรู้เกี่ยววิวัฒนาการของลิง แต่ละสายพันธ์ให้ได้อ่านและศึกษากัน

จุดนี้โดยรวมแล้วถ้าไม่สะดุดตาหรือติดใจตรงไหนก็ใช้เวลาไม่นานคนไม่ได้เยอะมาก ไม่ต้องต่อคิวกับใคร เดินเล่นชิว ๆ ได้เลย แนะนำให้ลองเข้าไปดูค่ะ ส่วนคนที่กลัวว่าน้อง ๆ เค้าจะกระโดดมาหาเรา ไม่ต้องกังวลค่ะเค้ามีกระจกกั้นตลอด


Bird Paradise (หมายเลข 213)
จุดนี้จะเป็นการเดินชมนกที่มีมากมายหลากหลายชนิด มีทั้งนกฟลามิงโก นกแก้วมาคอว์ เป็นต้น เราจะได้เห็นที่อยู่อาศัยของเค้าซึ่งแตกต่างกันอย่างมาก และพฤติกรรมของนกแต่ละชนิด

ย่อหน้า


Tiger Valley (หมายเลข 211)
จุดนี้จะได้เห็นเสือเกาหลีที่ใกล้ที่สุด พร้อมกับวิวน้ำตกที่เย็นสบาย ไม่ต้องกลัวว่าน้องเสื้อจะกระโดดมาหาเรานะคะ เพราะเค้ามีกระจกกั้นไว้ค่ะ สบายใจได้ จุดนี้ใช้เวลาไม่นานคือเหมือนเป็นทางผ่านแวะดูได้ไม่ต้องต่อคิวอะไรเลย

ย่อหน้า


Seal and Sea Lion (หมายเลข 212) และ Stadium (หมายเลข 218)
จุดนี้จะได้เห็นแมวน้ำและสิงโตทะเลที่น่ารัก โดยที่ท้องของมันคว่ำลงและสิงโตทะเลที่ว่ายอย่างกระฉับกระเฉง ถ้าติดใจความน่ารักของน้อง ๆ และอยากเห็นเค้าในมุมของนักแสดงก็สามารถไปให้กำลังใจน้อง ๆ ได้ในSea Lion Stadium (หมายเลข 218) เพียงแค่หันหลังไปจะอยู่เยื้อง ๆ กันเลยอย่าลืมเช็ครอบการแสดงก่อนนะคะ รับรองว่าน้อง ๆจะทำให้สนุกสนาน ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ย่อหน้า


Penguin Island (หมายเลข 210)
จุดนี้อยู่ติดกับ Tiger Valley เลย สิ่งที่จะได้เห็นคือเพนกวินน้อยทั้งหลายมาว่ายน้ำอยู่ตรงหน้าบางตัวก็เดินดุ๊กดิ๊กแจกความน่ารักสดใส แถมเค้ายังจะมีทำใต้โถงให้ได้เดินเข้าไปเพื่อดูตอนที่น้องเพนกวินกำลังว่ายอยู่ด้วย จะเหมือนเราถ่ายรูปใต้น้ำ และยังมีให้การแสดงของน้องเพนกวินให้ได้ชมกันอีกด้วย แต่ควรเช็คเวลารอบการแสดงตรงหน้าจุดได้เลยค่ะเพราะบางวันก็อาจจะงดแสดง จุดนี้ถ้าไม่ชมการแสดงก็ใช้เวลาไม่นานไม่ต้องต่อคิวอะไร

ย่อหน้า


Animal Wonder World (หมายเลข 209)
จุดนี้จะเป็นการเดินสำรวจและทำความรู้จักเกี่ยวกับลักษณะเฉพาะของสัตว์ป่าและสัตว์หายากนานาชนิด

ย่อหน้า


Friendly Ranch (หมายเลข 208)
จุดนี้จะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์เลื้อยคลานและหมาป่า ไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยเพราะเดินเข้าไปอย่างระแวงมากเลย เพราะกลัวสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิดเลย เอาตรง ๆ กลัวเห็นงูมากเลย คือเข้าไปแล้วรีบเดินออกมาเลย จึงเห็นแค่หมาป่าตัวเล็ก ๆ พวกนี้ ขอผ่านค่ะ

ย่อหน้า


Fantastic Wings (หมายเลข 217)
จุดนี้จะเป็นการแสดงบินของพวกนก เหยี่ยว อินทรีและนกยูง ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี อันนี้ไม่ต้องต่อคิวเลยค่ะ สามารถเช็ครอบการแสดงได้ด้านหน้าของจุด พอถึงเวลาก็ไปจองที่นั่งใครจะนั่งตรงไหนเอาตามสะดวก ขอบอกว่าน่ารักมาก เรียกเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียวเพราะนกที่เค้าฝึกมาฉลาดมาก

ย่อหน้า


Lost Valley (หมายเลข 207)
จุดนี้คือเป็นการผจญภัยโดยการนั่งบนรถสะเทินน้ำสะเทินบกแบบเปิดประทุนคันแรกของโลก โดยรถจะขับเคลื่อนจากน้ำสู่บก วิ่งผ่านดินแดนแห่งแม่ธรรมชาติที่มีสัตว์ที่มีลักษณะเฉพาะประมาณ 150 ชนิดเดินเตร่อย่างอิสระ เพื่อให้เราได้เรียนรู้และสัมผัสกับสัตว์อย่างใกล้ชิด ผู้ที่จะขึ้นรถคันนี้ได้ต้องสูงอย่างน้อย 100 ซม. (เด็กที่สูงต่ำกว่า 100 ซม. ต้องมีผู้ปกครองด้วย)

ย่อหน้า


Amazon Express (หมายเลข 206)
อันนี้คือนั่งบนยานพาหนะ สามารถนั่งได้ไม่เกิน 4 คน อารมณ์คล้ายๆ กับการล่องแก่งบ้านเรา คือไหลไปกับสายน้ำที่ไหลเชี่ยว ความยาวของเส้นทางประมาณ 580 เมตร เราจะสัมผัสกับป่าทึบ ซึ่งมีโอกาสเปียกได้ เค้าให้คนที่มีความสูง 110 ซม. ขึ้นไป ถ้าสูงน้อยกว่านั้นจะต้องมาพร้อมกับผู้ปกครอง

ย่อหน้า

ขอบคุณภาพจาก :
https://www.mimsonthemove.com/2014/07/the-best-of-everland.html
http://news.samsungcnt.com/everlands-best-rides-roar-back-action/


Safari World (หมายเลข 205)
จุดนี้เราจะได้ขึ้นไปนั่งบนรถบัสที่มีกระจกกั้นอยู่ และก็นั่งชมเหล่าสัตว์หลากหลายชนิดที่มีทั้งสิงโตราชาแห่งทุ่งหญ้า เสือราชาแห่งป่าและหมีแสนน่ารัก เป็นโอกาสที่เราจะได้ชมสัตว์เหล่านี้อย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงเป็นอีกจุดที่ต่อคิวยาวมากเพราะต้องรอให้คนที่ไปก่อนหน้ากลับมาก่อนเราจึงจะไปได้ แต่เนื่องจากสัตว์บางชนิดอาจขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเช่น ในกรณีที่อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์หิมะตกลมแรง อาจจะไม่สามารถเข้าชมได้ (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปีควรขึ้นรถพร้อมพ่อแม่หรือผู้ปกครอง)

ย่อหน้า


เป็นยังไงกันบ้างคะ นี่เกือบครบทั้งโซนแล้วนะคะ ขาดประมาณ 4-5 จุดที่ยังไม่ได้เข้าไป จึงไม่สามารถอธิบายได้เลย จุดเด่นของโซนนี้มีอยู่ 3 จุดคือ Safari World ,Amazon Express และ Lost Valley ที่คนต่อคิวกันเยอะมาก ๆ อาจรอเป็นชั่วโมงเลย จุดทั้งหมดตามตารางด้านบนคือไม่มีเสียเงินเพิ่มค่ะ ซื้อตั๋วเข้าครั้งเดียวก็สามารถเข้าได้ทุกจุดเลยค่ะ มาถึงตรงนี้ก็อยากให้ทุกคนได้ลองตัดสินใจมาเที่ยวกันดูเพราะมันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาก หวังว่าบทความเรื่อง “เอเวอร์แลนด์” ดินแดนคนรักษ์สัตว์ นี้จะมีประโยชน์กับคนอ่านไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วเจอกันในบทความหน้าค่ะ


“หนีชีวิตที่วุ่นวาย พากายมาพักผ่อน” โซน Zoo Topia ดินแดนคนรักษ์โลก เป็นตัวเลือกที่ดีที่อาจจะสามารถช่วยเยียวยาจิตใจให้สงบลงได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและเอ็นดูสัตว์ ให้พวกเค้าได้ช่วยสร้างความสุขสนุกสนานและพาคุณเข้าป่าไปฟังเสียงน้ำที่ไหลและกลิ่นของต้นไม้ใบหญ้า เพื่อให้คุณได้หลงไหลเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนอบอุ่นที่จะช่วยโอบอุ้มหัวใจของคุณเอาไว้ไม่ให้โดดเดี่ยวอีกต่อไป

ย่อหน้า

ย่อหน้า


Credit :
https://www.everland.com/web/multi/english/everland/main.html
https://www.tagytravelkorea.com/day-trips-theme-parks-everland
https://www.everland.com/web/multi/english/everland/attractions/1207255_11115.html
http://news.samsungcnt.com/everlands-best-rides-roar-back-action/
https://www.mimsonthemove.com/2014/07/the-best-of-everland.html


สามารถคลิกเพื่อดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเกาหลีใต้
และรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *