สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี l โซล l เกาหลีใต้ l ฤดูในเกาหลีใต้ l High season

ภาพโดย BON-SIL KOO จาก Pixabay

ย่อหน้า

ฤดูในเกาหลี โดยปกติแล้วประเทศเกาหลีใต้ มีทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยในแต่ละฤดูนั้นก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป แม้จะเป็นสถานที่เดียวกันก็ตาม ด้วยสภาพอากาศและการแต่งกายของคนเกาหลี ทำให้การได้เดินทางท่องเที่ยวในแต่ละฤดูนั้นมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยว ควรตรวจสอบสภาพอากาศในแต่ละช่วงเวลาที่เราจะเดินทางไปเพื่อจะได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของการแต่งตัวและสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละฤดู


ฤดูใบไม้ผลิ : เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม

ภาพโดย dae jeung kim จาก Pixabay

ฤดูใบไม้ผลิคนเกาหลีจะถือว่าเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น สถานที่ต่างๆจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากหลายพันธุ์ เป็นฤดูที่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มต้น อากาศเย็นสบาย ไม่หนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6-16 องศาเซลเซียส ในฤดูนี้จะไม่ค่อยมีฝนตก แต่แดดจะออกทั้งวัน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในการเดินชมดอกไม้ ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน มีเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี (ดอกพ็อดกต) และต้นไม้ที่จะผลิดอกออกใบกันเต็มที่ เป็นช่วงที่จำนวนนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก การแต่งกายในช่วงนี้ก็ควรพกเสื้อกันหนาวไปสักตัวในตอนเช้าและตอนกลางคืนเพราะอากาศจะเย็น


ฤดูร้อน : เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน

ภาพโดย dae jeung kim จาก Pixabay

ฤดูร้อน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่ใบไม้เขียวขจี อากาศร้อนระอุเหมือนที่ประเทศไทยเลย และถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่ก็มีฝนตกบ้างในบางวัน เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวซื้อของ ช้อปปิ้ง เพราะราคาค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักจะราคาถูกลงกว่าช่วงอื่น และมีเวลาช่วงกลางวันที่ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ


ฤดูใบไม้ร่วง : เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน

ภาพโดย chulmin park จาก Pixabay

ฤดูใบไม้ร่วงหรือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-20 องศาเซลเซียส สถานที่ต่างๆจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากหลายพันธุ์ที่กำลังร่วงโรยเพื่อผัดเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูหนาว ฤดูนี้ถือเป็นฤดูที่สวยงามที่สุดและคนไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันมากที่สุด ด้วยอากาศที่เย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิวทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีทั้งใบเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดงใบแปะก๊วยก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามทั่วทั้งเมือง สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงนี้สามารถเที่ยวได้เกือบทุกที่ทั้งในโซลและนอกโซล ส่วนใหญ่คนจะนิยมไปเที่ยวที่ภูเขากันเพราะจะได้ชมกับความสวยงามเป็นพิเศษ การแต่งกายในช่วงนี้ควรสวมเสื้อโค้ทหรือเสื้อกันหนาวติดตัวไว้เพราะในตอนเช้าและตอนกลางคืนอากาศจะหนาวเย็น


ฤดูหนาว : ธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์

ภาพโดย Jaesung An จาก Pixabay

ฤดูหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ -5 ไปจนถึง -20 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้ที่เกาหลีจะอยู่ในฤดูหนาวเหมาะสำหรับคนที่อยากไปสัมผัสหิมะ อากาศจะค่อนข้างหนาวมากๆ เป็นฤดูที่ช่วงเวลากลางวันจะสั้น พระอาทิตย์ตกดินประมาณ 4-5 โมงเย็น สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นกิจกรรมฤดูหนาวเช่นปั้นตุ๊กตาหิมะ หรือเล่นสกี เป็นต้น การแต่งกายในช่วงนี้ก็ควรต้องมีการเตรียมตัวที่ดี ควรหาเสื้อผ้าที่สามารถทนกับสภาพอุณหภูมิที่ติดลบได้ เป็นฤดูที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบฤดูไหนเป็นพิเศษไหม? ส่วนเราชอบฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สุดค่ะ เพราะอากาศที่ไม่หนาวจนเกินไป ช่วงกลางวันอากาศเย็นสบาย เดินเที่ยวได้อย่างสบายไม่ร้อน แถมข้างทางก็เต็มไปด้วยต้นไม้ที่เปลี่ยนสีสวยงามเป็นทิวทัศน์ที่ไม่สามารถหาดูที่ประเทศไทยได้ จึงประทับใจฤดูนี้เป็นพิเศษ แต่ก็อย่างที่ได้กล่าวไว้คือ ที่เกาหลีใต้นั้น สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบฤดูไหน ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนวันเดินทางด้วยนะคะ

ย่อหน้า

ย่อหน้า


Credit :

https://travel.trueid.net/detail/aXnlKvxZmOdk
https://www.mushroomtravel.com/page/best-time-travel-korea/
https://www.skyscanner.co.th/news/seasons-and-weather-in-sourth-korea


สามารถคลิกเพื่อดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเกาหลีใต้
และรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *